Làm thủ tục lên máy bay

Trình tự đầu tiên đối với bất kỳ hành khách nào là làm thủ tục lên máy bay.
Quá trình làm thủ tục lên máy bay cho quý khách biết chỗ ngồi trên máy bay và xuất thẻ lên máy bay cho quý khách
và cũng có thể kiểm tra hành lý của quý khách.

Đóng quầy làm thủ tục và Lên máy bay

Làm thủ tục lên máy bay
 • Chuyến bay nội địa: 20 phút trước khi khởi hành theo thường lệ.
 • Chuyến bay quốc tế: 40 phút trước khi khởi hành theo thường lệ.

Do các sân bay ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi tăng cường kiểm tra an ninh, quầy làm thủ tục lên máy bay sẽ đóng trong 60 phút trước giờ khởi hành theo dự kiến.

Thời gian đóng quầy có thể thay đổi tùy theo chính sách của từng hãng hàng không. Với chuyến bay liên danh, vui lòng tìm hiểu thông tin của hãng vận chuyển khai thác.

Hải quan, Kiểm tra an ninh và Xuất nhập cảnh
 • Hải quan: Khai báo mặt hàng có giá trị cao và/hoặc các mặt hàng bị cấm 
 • Kiểm tra an ninh: Kiểm tra xem có vật dụng nguy hiểm nào hay không
 • Xuất nhập cảnh: Kiểm tra giấy tờ khởi hành hợp lệ
Lên máy bay
 • Chuyến bay quốc tế bắt đầu tiếp nhận hành khách lên máy bay 40 phút trước giờ khởi hành và đóng cửa 10 phút trước giờ khởi hành.
 • Chuyến bay nội địa bắt đầu tiếp nhận hành khách lên máy bay 20 phút trước giờ khởi hành và đóng cửa 5 phút trước giờ khởi hành.
 • Luật An ninh Hàng không yêu cầu chúng tôi kiểm tra hộ chiếu và thẻ lên máy bay của hành khách tại cửa lên máy bay. Vui lòng chuẩn bị sẵn sàng thẻ lên máy bay và hộ chiếu của quý khách trước khi lên máy bay.

Vui lòng xếp hàng tại cửa ra máy bay và sẵn sàng trước giờ lên máy bay để đảm bảo thời gian khởi hành.

Các chuyến bay Liên danh

Các chuyến bay liên danh với các hãng hàng không đối tác trên các đường bay và lịch trình bay không do Korean Air khai thác.

Korean Air xử lý việc đặt chỗ và bán vé các chuyến bay liên danh; còn các dịch vụ bay, bao gồm quy trình làm thủ tục lên máy bay sẽ do hãng hàng không đối tác khai thác cung cấp.

Tên của hãng khai thác vận chuyển được ghi trong khung giới hạn trên vé của quý khách.

Ghế gần cửa thoát hiểm

Theo thông báo của chính phủ, hàng ghế gần cửa thoát hiểm chỉ dành cho những hàng khách khỏe mạnh từ 15 tuổi trở lên có đủ năng lực hiểu rõ hướng dẫn của phi hành đoàn trong trường hợp khẩn cấp và hỗ trợ hành khách khác thoát khỏi máy bay. Vì vậy, quý khách không thể đặt trước hàng ghế này. Vui lòng hỏi rõ thông tin khi làm thủ tục lên máy bay để biết thêm chi tiết hơn.

Giấy tờ yêu cầu

 • Hộ chiếu

  Kiểm tra ngày hết hạn và chữ ký trên hộ chiếu. Nhiều quốc gia yêu cầu quý khách mang hộ chiếu hợp lệ có thời hạn tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đến, và có chữ ký riêng ở dòng có đường chấm.

 • Thị thực (nếu quốc gia nơi đến yêu cầu)
 • Biên lai/hành trình vé điện tử

  Một số quốc gia có thể yêu cầu xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay chiều đi để làm thủ tục nhập cảnh. Hãy chuẩn bị bản sao vé điện tử của quý khách trước.

 • Thẻ tín dụng quý khách đã dùng để giao dịch trực tuyến (nếu đặt chỗ trực tuyến)

Để biết thêm thông tin về giấy tờ cần thiết theo quy định của từng quốc gia cụ thể, điều kiện kiểm dịch và các thông tin khác, vui lòng truy cập Quy định về Thị thực, Hộ chiếu & và Xuất nhập cảnh Open in new window trên trang web của chúng tôi.

Hành khách chịu trách nhiệm về giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh khác) bắt buộc để được vào quốc gia điểm đến cuối cùng hoặc quá cảnh. Hành khách có thể bị từ chối làm thủ tục chuyến bay nếu chưa chuẩn bị giấy tờ tùy thân, và Korean Air sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý với bất kỳ chi phí nào phát sinh theo Điều kiện vận chuyển Hành khách.