Vật nuôi

Bay cùng thú cưng

Korean Air nỗ lực hết sức để cung cấp cho thú cưng của quý vị một chuyến bay an toàn và dễ chịu.

Chúng tôi cho phép hành khách mang theo chó, mèo và chim lên khoang máy bay nếu thú cưng trên 8 tuần tuổi và phải được vận chuyển ở khoang chở hàng nếu chúng trên 16 tuần tuổi.

Hạn chế

 • Không được phép vận chuyển các loại động vật khác như thỏ, chuột và rắn trên khoang hành khách hoặc dưới dạng hành lý ký gửi. Vui lòng yêu cầu hãng vận tải hàng hóa giúp đỡ.
 • Tránh sử dụng thuốc an thần vì loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể và huyết áp của vật nuôi.
 • Nếu thú nuôi đi kèm bị nghi ngờ làm phiền các hành khách khác bằng cách gây ra tiếng động lớn (tiếng sủa, v.v.) liên tục, vui lòng lưu ý rằng chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển thú nuôi.
 • Nếu thú nuôi đi cùng quý khách gây tiếng ồn trong chuyến bay, quý khách phải tuân theo yêu cầu (sử dụng rọ mõm, v.v.) của phi hành đoàn để giảm thiểu ảnh hưởng.
 • Các loại chó dữ (theo quy định của Bộ Thực phẩm, Nông Lâm nghiệp và Thủy Hải sản Hàn Quốc), động vật có hành vi bạo lực, đang sử dụng thuốc, bị bệnh, có mùi khó chịu hoặc đang mang thai đều không được phép lên máy bay.
 • Các giống Brachycephalic (mũi hếch), dễ bị khó thở hoặc tử vong trong chuyến bay do cấu trúc giải phẫu của chúng, nên không thể được vận chuyển trong khoang chở hàng. Hành khách chỉ có thể mang theo giống chó này lên máy bay khi đáp ứng các điều kiện mang theo.

Thông tin về các loại thú nuôi hung dữ và giống mũi ngắn

Động vật hỗ trợ (Chỉ áp dụng với chó)

Cho phép chó phụ việc lên máy bay miễn phí cho hành khách cần trợ giúp đặc biệt. Chó phải ngồi ngay phía trước hành khách và hành khách vẫn cần xuất trình giấy tờ chứng nhận kiểm dịch.

Theo quy định của Bộ Giao thông Hoa Kỳ, hành khách khuyết tật về mặt tâm thần cần có vật nuôi hỗ trợ tinh thần phải mang theo giấy chứng nhận y tế cấp trong vòng một năm tính đến ngày khởi hành; động vật hỗ trợ tinh thần chỉ được phép đi trên các chuyến bay từ/đến Hoa Kỳ. Vui lòng liên hệ với Trung tâm Dịch vụ của Korean Air Open in new window  để biết thông tin chi tiết.

Trước chuyến bay

 • Số vật nuôi mỗi hành khách: Hành khách (trừ Trẻ nhỏ không có người đi kèm) được phép mang theo tối đa 3 con vật trong đó có một vật nuôi được mang lên khoang hành khách, và hai vật nuôi gửi trong khoang hàng hóa. Trường hợp ngoại lệ duy nhất được mang hai vật nuôi lên khoang hành khách nếu hai vật nuôi thuộc cùng một giống và dưới 6 tháng tuổi.
 • Số lượng thú cưng trên một máy bay: Số lượng vật nuôi trên máy bay thay đổi tùy thuộc loại máy bay, nhưng đều bị hạn chế vì lý do an toàn. Vui lòng lưu ý rằng các chuyến bay quốc tế bằng máy bay Boeing 737 không cho phép chở vật nuôi. 
 • Vận chuyển thú cưng cũng có thể bị hạn chế tùy theo quốc gia nơi quý khách đến.
Quy định quốc tế

Quy định về vận chuyển vật nuôi tại các quốc gia trên thế giới rất khác nhau. Hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia nơi quý khách đến để xác nhận tất cả các loại giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận sức khỏe và báo cáo tiêm chủng vắc xin phòng bệnh dại. Chúng tôi có một số lời khuyên hữu ích – nhưng quý khách vui lòng lưu ý rằng tất cả các thông tin có thể thay đổi.

Hãy tham khảo các quy định của nước sở tại về Động vật đi cùng.

Vận chuyển động vật cho mục đích thương mại

Nếu quý khách vận chuyển động vật cho mục đích thương mại, bao gồm bán, nhận nuôi, hội chợ chó, chăn nuôi, nghiên cứu, v.v., xin lưu ý rằng quốc gia điểm đến có thể từ chối cho động vật đó nhập cảnh theo quy định của quốc gia đó. Nếu động vật của quý khách bị từ chối nhập cảnh, quý khách sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các chi phí liên quan đến việc vận chuyển động vật.

Phí dịch vụ

Phí thay đổi tùy theo quốc gia khởi hành và đến.

Phí vận chuyển vật nuôi

Thận trọng khi đi máy bay

Trước khi bay với Korean Air, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ về việc quý khách có đủ sức khỏe để đi máy bay không.

Môi trường trên máy bay (Thông tin về dị ứng động vật)

Lên kế hoạch đi máy bay với thú cưng

Giới hạn trọng lượng: Quý khách có thể mang thú cưng lên máy bay nếu tổng trọng lượng của thú cưng và lồng nhốt không quá 7 kg; thú cưng phải được vận chuyển như hành lý ký gửi nếu có tổng trọng lượng từ 7 kg đến 32 kg

Chúng tôi có thể vận chuyển vật nuôi như là hành lý ký gửi nếu tổng trọng lượng từ 33 kg đến 45 kg, nhưng xin lưu ý rằng một số quốc gia không cho phép vận chuyển vật nuôi có trọng lượng như vậy do các quy định của các quốc gia đó.

Hành khách trên chuyến bay liên danh có thể không đủ điều kiện để vận chuyển vật nuôi, tùy thuộc vào thỏa thuận Liên danh. Vui lòng liên hệ với Trung tâm Dịch vụ của Korean Air Open in new window  để biết thông tin về các quốc gia áp dụng và các hạn chế. (Vật nuôi phải được vận chuyển bằng máy bay chở hàng nếu có tổng trọng lượng trên 45 kg.)

Đảm bảo chừa không gian cho vật nuôi của quý khách di chuyển.

Vui lòng xem thông tin chi tiết dưới đây.
Kích thước được tính của động vật đứng ở tư thế tự nhiên
 • A is length of animal from tip of nose to base/root of tail.
 • B is height from ground to elbow joint.
 • C is width across shoulders or widest point (whichever is the greater).
 • D is height of animal in natural standing position from top of the head or the ear tip to the floor (whichever is higher)
Minimum internal container dimensions
 • Length : A plus (one-half times B)
 • Width : C times 2
 • Height : D

Thanh thép định vị phải được đặt giữa cả hai cạnh dài của lồng nhốt.
Lồng nhốt phải được thông gió đầy đủ ở ít nhất ba mặt, có lỗ thông gió
Lồng nhốt phải có nhãn "Động vật sống" và nhãn "Để phía này hướng lên trên".

 • Được làm từ vật liệu chắc chắn như kim loại, gỗ hoặc nhựa (cho phép mang túi bằng vải và da để vận chuyển vật nuôi lên khoang hành khách)
 • Được trang bị hệ thống thông gió phù hợp và chống nước
 • Vui lòng tham khảo Góc thú cưng của IATA Traveler Open in new window  để biết chi tiết về lồng vận chuyển thích hợp (cũi, v.v.) cho thú cưng của quý khách
Để mang theo lên khoang hành khách
 • Kích thước cũi mang theo lên khoang hành khách: Không quá 115 cm (45 inch; đối với hạng phổ thông, chiều cao phải dưới 20 cm (8 inch) (lồng mềm có thể cao 26 cm (10 inch)).
 • Theo quy định về an ninh, tất cả hành khách Hạng Nhất và Hạng Thương gia vui lòng đặt lồng nhốt vật nuôi vào những nơi như ngăn để hành lý trên cao và phòng vệ sinh trong khi máy bay cất cánh và hạ cánh.
 • American Bully, Bulldog, Pug, mèo Ba Tư và các giống brachycephalic (mũi hếch) khác có hệ hô hấp yếu, có thể bị khó thở và thậm chí tử vong trong khi bay. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về thú cưng mũi hếch khi lập kế hoạch bay cùng thú cưng.
Để mang theo như  hành lý ký gửi
 • Kích thước cũi: Không quá 291 cm (114 inch), chiều cao phải dưới 84 cm (33 inch)

Đảm bảo vật nuôi của quý khách được thoải mái 

Hãy đảm bảo cho vật nuôi của quý khách ăn và uống không quá hai giờ trước khi khởi hành; lót đệm thấm hút vào bên trong lồng; và tránh sử dụng thuốc an thần, vì thuốc có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng cho vật nuôi.

Trong trường hợp khẩn cấp

Vui lòng ghi họ tên và số điện thoại của quý khách bằng tiếng Anh và gắn vào cũi và đảm bảo lồng chứa vật nuôi của quý khách có thể mở ra dễ dàng.

SKYPETS

Đăng ký cho thú cưng đi cùng và nhận tem để ghi lại chuyến đi cùng nhau.

SKYPET là chương trình yêu thích của những khách hàng đã đăng ký thú cưng trên trang web, nhận tem mỗi lần họ đi du lịch với thú cưng và sử dụng tem để nhận chuyến du lịch miễn phí hoặc giảm giá cùng với thú cưng.

Đăng ký thú cưng đi cùng

Quý khách có thể đăng ký cho thú cưng của mình bằng cách chọn SKYPETS trong menu My Dashboard (Bảng điều khiển của tôi).

 • Thú cưng được phép đi cùng: Chó, mèo và chim
 • Có thể đăng ký tối đa 5 thú cưng đi cùng.

[Xem SKYPETS]

Tích lũy tem

Quý khách có thể tích lũy tem trên menu SKYPETS cho những chuyến đi cùng với thú cưng trên Korean Air.
Một tem sẽ được cấp cho mỗi lồng.

 • Một tem được cấp cho mỗi chặng trong hành trình bay nội địa Hàn Quốc
 • Hai tem được cấp cho mỗi chặng trong hành trình bay quốc tế

Sử dụng tem

Tem có thể được quy đổi sang chuyến bay miễn phí hoặc giảm giá cho thú cưng đi cùng.

 • 6 tem: Giảm giá 50% trên một chặng bay nội địa Hàn Quốc
 • 12 tem: Một chặng miễn phí trong chuyến bay nội địa Hàn Quốc hoặc giảm 50% cho một chặng trong chuyến bay quốc tế
 • 24 tem: Một chặng bay quốc tế miễn phí

Khi quý khách đã lập xong kế hoạch du lịch, hãy đặt trước chuyến đi qua trung tâm dịch vụ của chúng tôi.
Các tem sẽ được quy đổi tại quầy bán vé tại sân bay của thành phố khởi hành.

Lưu ý

 • Số tem đã tích lũy có giá trị hợp lệ trong 3 năm kể từ ngày lên máy bay và quý khách có thể yêu cầu lấy tem trong vòng 1 năm kể từ ngày lên máy bay.
 • Tem sẽ chỉ được cấp cho những hội viên đã đặt chỗ và thanh toán cho thú cưng đi cùng.
 • Các chuyến bay có dịch vụ dành cho thú nuôi hỗ trợ người khuyết tật có nhu cầu đặc biệt không đủ điều kiện hợp lệ để nhận tem.
 • Tem cho thú cưng đi cùng chỉ có thể được cấp sau ngày bắt đầu chương trình (26 tháng 5 năm 2017).
 • Tem sẽ chỉ được cấp cho chuyến bay đồng hành sau khi đăng ký tham gia SKYPASS.
 • Dịch vụ liên quan có thể bị thay đổi hoặc ngừng cung cấp mà không có thông báo trước, tùy theo tình hình tại công ty.