Hành khách khuyết tật

Chúng tôi cam kết mang tới dịch vụ dễ chịu và thoải mái cho tất cả hành khách – bao gồm cả người khuyết tật. Vui lòng thông báo cho đại lý bán vé về bất kỳ yêu cầu trợ giúp đặc biệt nào quý khách cần khi bay với Korean Air.

Chúng tôi luôn vui lòng hỗ trợ quý khách bằng mọi cách có thể để đảm bảo quý khách có trải nghiệm vui vẻ và thoải mái trên các chuyến bay của hãng.

Khiếm thị hoặc Khiếm thính

Nếu quý khách muốn được hỗ trợ tại sân bay, chúng tôi rất vui lòng được giúp đỡ. Và chúng tôi sẵn sàng vận chuyển miễn phí chó dẫn đường của quý khách, nếu có.

Hỗ trợ y tế trên máy bay

Korean Air chỉ có thể hỗ trợ y tế cho hành khách theo quy định áp dụng trong Hướng dẫn Vận chuyển Hành khách đang bị bệnh của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Bất cứ hành khách nào cần chăm sóc y tế, thở ô-xy hoặc sử dụng cáng trên máy bay đều cần xuất trình Mẫu Thông tin y tế (MEDIF) do bác sĩ được cấp phép hành nghề ký trong vòng 10 ngày trước ngày khởi hành. Trong trường hợp hành khách mắc bệnh truyền nhiễm hoặc có tình trạng sức khỏe có thể gây ra nguy hiểm cho các hành khách khác, chúng tôi sẽ yêu cầu xuất trình MEDIF trước khi khởi hành.

Chúng tôi sẽ yêu cầu quý khách xác nhận khả năng di chuyển của bệnh nhân trong khi đặt chỗ. Trong trường hợp đó, quý khách phải đăng ký yêu cầu di chuyển cho một hành khách mất năng lực ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành đối với chuyến bay quốc tế (hoặc trước 7 ngày nếu nối chuyến với chuyến bay do các hãng hàng không khác khai thác) và 48 giờ trước khi khởi hành đối với các chuyến bay nội địa Hàn Quốc.

Dịch vụ cáng

Bất kỳ hành khách nào không thể sử dụng ghế ngồi bình thường đều đủ điều kiện đăng ký dịch vụ này.

Chúng tôi kiến nghị hành khách nên có người đi kèm trong suốt chuyến đi.

Thông tin về Giá vé và Hành lý:
 • Trên chuyến bay nội địa và quốc tế, giá vé cho một bệnh nhân sẽ được tính bằng sáu lần giá vé hạng phổ thông một chiều dành cho người lớn (ngoại trừ chuyến bay nội địa tới & từ đảo Jeju, là ba lần) . Cho phép mang theo hành lý với trọng lượng lớn hơn 6 lần giới hạn thông thường.
 • Người đi kèm bệnh nhân trên một chuyến bay nội địa sẽ được bay miễn phí. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé tiêu chuẩn được áp dụng cho người đi kèm. Hạn mức hành lý miễn cước thông thường được áp dụng cho người đi kèm bệnh nhân trên tất cả các chuyến bay.

Dịch vụ Thở ô-xy

Dịch vụ này được cung cấp cho bất kỳ hành khách nào có nhu cầu thở ô-xy trên khoang hành khách.

 • Chúng tôi có thể thu thêm phí với Hành khách ở khoang Hạng Nhất và Hạng Thương gia.
 • Có tối đa 6 bình ô-xy trên một máy bay, với giá 100 USD/bình trên các chuyến bay quốc tế và 50.000 KRW/bình trên các chuyến bay nội địa.

Thiết bị thở trên máy bay

Vui lòng thông báo cho chúng tôi tối thiểu 48 giờ trước khi khởi hành nếu quý khách dự định mang thiết bị thở lên máy bay.

Yêu cầu về thiết bị:
 • Thiết bị phải được FAA hoặc các quốc gia sở tại chấp thuận và được dán nhãn chứng chỉ hợp chuẩn. 
 • Chỉ cho phép sử dụng thiết bị chạy bằng pin khô & lithium (không vượt quá 160wh) với công suất đủ để chạy tối thiểu 150% thời gian bay tối đa.
  (Không có sẵn nguồn sạc pin trên máy bay.)
 • Hành khách tự chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc sử dụng thiết bị.
 • Quý khách phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ cho POC (Máy thở ô-xy di động) khi tiến hành đặt chỗ.
 • FAA nghiêm cấm bất kỳ hành khách nào sử dụng các thiết bị hỗ trợ thở ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm.
  Ngoài ra, có thể hạn chế sử dụng ghế ngồi có vách ngăn và một số ghế ngồi gần lối đi (mặt nạ/ống thông mũi trở thành mối nguy hại khi vào và thoát ra) đối với hành khách sử dụng thiết bị này.

Đăng ký Xe lăn

Hướng dẫn yêu cầu dịch vụ
 • Korean Air sẽ cung cấp xe lăn cho những hành khách gặp khó khăn trong khi di chuyển do tàn tật, ốm đau, già cả, v.v. 
 • Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách từ khi làm thủ tục cho tới khi lên máy bay.
  Khi hạ cánh, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ quý khách ra khu vực cảng đến. Dịch vụ này không bao gồm di chuyển ra bên ngoài sân bay hoặc tới khu vực kinh doanh cá nhân như mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế.
 • Dịch vụ xe lăn được cung cấp cho khách hàng đã đăng ký trước. Nếu quý khách đăng ký tại sân bay vào ngày khởi hành, dịch vụ có thể bị trì hoãn.
 • Việc mang theo hành lý nặng, cồng kềnh hoặc nhiều loại hành lý trong khi sử dụng xe lăn có thể gây nguy hiểm. Vui lòng tuân thủ quy định về hành lý xách tay.

Nếu quý khách cần xe lăn trên chuyến bay, hãy yêu cầu trước thông qua Trung tâm Dịch vụ của Korean Air hoặc đại lý du lịch của quý khách.

Xe lăn của hành khách
 • Quý khách được phép mang theo xe lăn riêng, nhưng xin lưu ý rằng nếu kích thước xe lăn vượt quá width : 112cm, height : 83cm , quý khách sẽ không được mang lên máy bay nhỏ như B737, vì vậy hãy kiểm tra với trung tâm dịch vụ của chúng tôi trước khi khởi hành.
 • Chúng tôi chấp nhận vận chuyển xe lăn chạy bằng ắc quy nhưng đòi hỏi thực hiện theo quy trình an toàn bổ sung, vì vậy xin vui lòng thông báo cho chúng tôi khi đặt vé.
 • Thông thường, chúng tôi cho phép hành khách tiến hành kiểm tra xe lăn tại cửa lên máy bay và nhận lại xe lăn khi xuống máy bay, tuy nhiên một số sân bay không áp dụng do điều kiện trang thiết bị cụ thể của sân bay.
 • Quý khách cũng có thể yêu cầu giúp đỡ di chuyển khi sử dụng xe lăn riêng.